1990 mệnh gì? tuổi gì? Tình duyên, sự nghiệp, vận mệnh ra sao?

1990 mệnh gì? tuổi gì? Tình duyên, sự nghiệp, vận mệnh ra sao?

Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi 1990 hợp với màu gì nhất? Những người sinh vào năm này sẽ hợp hay khắc với mệnh của ai? Nhiều người sinh năm này quan tâm đến điều này. Ngocnhien.com sẽ giải đáp cung Ngũ hành của những người sinh năm 1990 cũng như các câu hỏi nêu trên tại đây.

1. Sinh năm 1990 mệnh gì? 

Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ  –  Lộ Bàng Thổ ở bên cạnh cung đường hóa giải (đường). Tại đây, trái đất phải trải qua nhiều quá trình nén và tạo áp suất để tạo ra một tuyến đường.

Những người có mệnh Thổ như Canh Ngọ 1990 được so sánh với mệnh Hỏa và tương sinh với mệnh Mộc, theo ngũ hành. Những thứ sẽ trở lại đất mẹ dưới dạng cát bụi và tro tàn sau khi bị lửa thiêu rụi được cho là “lửa sinh ra đất.” Vì cây mọc trên đất nên Mộc bị khắc vì chúng hút chất dinh dưỡng từ đất một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, Lộ Bằng Thổ hơi độc đáo vì đây là một vùng đất khó, dễ sai lầm và cây thường xuyên không phát triển được. Do đó, Mệnh Thổ của tuổi Canh Ngọ 1990 có ít mệnh Mộc hơn các mệnh khác của hành Thổ.

2. Sinh năm 1990 tuổi gì?

– Sinh năm 1990 là tuổi con Ngựa (Canh Ngọ).

– Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

– Thiên Can: Canh

– Địa Chi: Ngọ

– Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

– Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

3. Sinh năm 1990 hợp màu gì?

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

– Màu kiêng kỵ:

 • Màu tương khắc: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

4. Sinh năm 1990 hợp con số nào?

 • Nam mệnh tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với số: 1, 6, 7
 • Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với số: 2, 5, 8, 9

5. Sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Sự giàu có của chủ nhân sẽ được thu hút nếu nơi ở quay mặt về hướng thích hợp. Mặt khác, nếu bạn đi không đúng cách, nó sẽ gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Lời giải thích hợp nào cho 1990 thường ám chỉ Đông Tây Tứ Mệnh của Canh Ngọ?

Nam mệnh tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với hướng:

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với hướng:

 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Các bạn Canh Ngọ 1990 sẽ xác định được hướng hợp tuổi để xuất hành, làm nhà, chọn nơi làm việc,… dựa theo phong thủy mệnh Mộc. Nhiều người coi trọng việc chọn hướng nhà hợp tuổi nói riêng.

6. Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Phong thủy ngũ hành cũng là một quan niệm thường xuyên được vận dụng để quyết định giới tính và tuổi nào là lý tưởng trong sinh năm 1990. Sinh năm 1990 tuổi nào có thể chấp nhận được? chỉ được cung cấp như một điểm tham khảo. Một số tổ chức học thuật nói rằng việc đưa ra lựa chọn phù hợp sẽ dẫn đến công việc hấp dẫn và tình yêu nồng ấm.

Nam, nữ mệnh tuổi Canh Thân sinh năm 1990 hợp với tuổi :

 • Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu
 • Trong hôn nhân: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ

7. Tổng quan về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Tính cách : Những người sinh năm 1990 tuổi Ngọ thường có tính cách sáng sủa, chăm chỉ và cởi mở. Thay vì cố chấp tuân theo những phương pháp tư duy cũ, hãy áp dụng những quan điểm mới mẻ trong năm 1990. Thành công của Canh Ngọ 1990 là nhờ sự khéo léo và linh hoạt với mọi hoàn cảnh sống.

Đa số những người sinh năm 1990 thường có cuộc sống khá hướng ngoại; họ thích giao tiếp và có thể trò chuyện và tương tác với những người khác một cách dễ dàng. Họ luôn lịch thiệp và trung thực, thể hiện tính độc lập từ khi còn nhỏ, không thích dựa dẫm vào người khác.

Ngoài ra, những người sinh năm Ngọ cũng thuộc hành Kim nên họ có tính cách rất phóng khoáng, thích độc lập và khao khát được làm chủ của chính mình. Điều này đúng mặc dù họ có đạo đức vững vàng, và điều đó cũng khiến họ cảm thấy tự hào. 

1990 mệnh gì 2

Tình duyên: Tuy êm đềm nhưng tình duyên cũng trắc trở, trắc trở. Vấn đề này vào thời điểm Ngọ gợi lên một hồi ức thực sự khó chịu. Nhưng bạn nên căn cứ vào tháng sinh của mình để biết mối quan hệ của mình có hoàn toàn vui vẻ hay không.

Các mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ trải qua ba đò lần điều chỉnh nếu bạn sinh vào những tháng 4, 8, 9 hoặc 12 âm lịch.

 • Nếu bạn sinh vào một trong những tháng này — tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 5, tháng 10 hoặc tháng 12 âm lịch — bạn sẽ trải qua hai lần biến đổi trong các mối quan hệ tình cảm của mình.
 • Còn nếu sinh vào những tháng 6 và 11 Âm lịch, bạn rất có thể sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, hết lòng vì người bạn đời và cuộc sống viên mãn. Dựa trên tháng sinh của bạn, dự báo về cuộc sống tình yêu trong tương lai của bạn được hiển thị ở trên. 

Sự nghiệp: Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 rất có tiềm năng trong kinh doanh và sẽ rất thành công trong tương lai. Bạn phải nỗ lực rất nhiều và xây dựng kiến thức trong mọi lĩnh vực cho bản thân, cũng như rèn luyện các hành vi và kỹ năng.

Có thể sau 30 tuổi là một thời kỳ vinh quang, thăng tiến nhanh chóng. Bạn sẽ có một cuộc sống sung túc, mãn nguyện trong tương lai và được tiếp cận với thực phẩm.

Nam sinh năm 1990 mệnh Thổ sẽ gặp những chuyện gì? Quá trình lập nghiệp của nam giới tuổi Ngọ vất vả hơn nhiều so với nữ giới. Do tính cách cáu kỉnh, cộc lốc và thiếu kinh nghiệm trong công việc, tôi thường xuyên gặp khó khăn. Tôi cần phải tốt hơn.

Đó sẽ là thời điểm an toàn để bắt đầu đảm nhận một vị trí trong xã hội sau tuổi 34. Nhờ các mối quan hệ và kinh nghiệm, sự nghiệp bắt đầu khởi sắc. Nếu bạn biết cách làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có một tương lai vững chắc và một sự tồn tại viên mãn.

8. Phật bản mệnh của tuổi Canh Ngọ 1990

Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh tuổi Canh Ngọ 1990. Mọi điều tốt lành và may mắn sẽ đến nếu bạn mang theo tượng Phật Đại Thế Chí Bồ tát.

9. Đeo đá phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 nên đeo thêm các vòng tay đá phong thủy để tăng cường năng lượng sinh khí. Nhất là vòng tay có màu trùng với màu bản mệnh như: màu vàng sẫm, nâu đất. Hoặc màu tương sinh như: màu đỏ, cam, hồng, tím. Giúp mang đến nhiều vận may, tài lộc và luôn giữ tinh thần sáng suốt quyết định mọi việc từ đó giúp việc học tập, công việc hanh thông hơn.

Các mẫu vòng đá phong thủy tốt và hợp cho Canh Ngọc 1990 mệnh Thổ:

➡️ Vòng phong thủy mệnh Thổ cho Nữ

➡️ Vòng phong thủy mệnh Thổ cho Nam