1973 mệnh gì? tuổi gì? Tình duyên, sự nghiệp, vận mệnh ra sao?

Người sinh năm 1973 mệnh gì? hợp với màu gì, hướng nào, tình duyên, sự nghiệp và cuộc đời sẽ ra sao. Cùng Ngocnhien.com tìm hiểu về tử vi phong thủy dành cho người sinh năm 1973 trong bài viết dưới đây nhé.

1973 mệnh gì
1973 mệnh gì

Sinh năm 1973 mệnh gì?

Sinh năm 1973 thuộc mệnh MộcTang Đố Mộc có ý nghĩa là gỗ cây dâu – thường được dùng để nhắc tới sự thay đổi, xoay vần của vũ trụ, của cuộc đời con người.

Người mang mệnh Tang Đố Mộc có tính cách tốt, luôn che chở và bao bọc cho những người xung quanh. Người mang mệnh này khá giàu cảm xúc, mềm dẻo, biết cách đối nhân xử thế.

Bản chất của Tang Đố Mộc có phần nhẹ nhàng, linh hoạt, không giống như sự cứng cáp, vững mạnh của những nạp âm khác thuộc hành Mộc. Nhưng không vì thế mà Tang Đố Mộc thiếu đi tham vọng, ý chí, mà do bản tính họ không thích phô trương.

Người hành Mộc thường biết đến là có nhiều tai tiếng. Do đó, người thuộc cung mệnh này có cuộc sống không mấy thuận lợi, thị phi vây quanh. Khi gặp các vấn đề khúc mắc, họ sẵn sàng phản bác bất cứ điều gì ảnh hưởng đến bản thân. Chính vì vậy khiến cuộc đời của người tuổi Qúy Sửu không mấy yên ổn.

Sinh năm 1973 tuổi con gì?

– Sinh năm 1973 là tuổi con Trâu (Quý Sửu).

– Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/1973 đến 22/01/1974

– Thiên Can: Quý

– Địa Chi: Sửu

– Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

– Tứ hành xung:Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Sinh năm 1973 hợp màu gì?

Người sinh năm 1973, thuộc mệnh Mộc, sử dụng màu gì để mang lại nhiều may mắn nhất:

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc
 • Màu tương sinh: Màu xanh nước biển, đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy

– Màu kiêng kỵ:

 • Màu xám, trắng, ghi thuộc mệnh Kim

Trong phong thủy, màu sắc hợp tuổi sẽ gia tăng vận may, mang tới cho thân chủ những điều tốt đẹp. Biết được năm sinh 1973 mệnh gì, hợp màu gì, mà mua sắm đồ trang sức hay các tài sản như xe máy, ô tô, sơn nhà cửa…nên chú ý đến màu sắc hợp mệnh.

Sinh năm 1973 hợp con số nào?

– Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu, hợp với số: 2, 5, 8

– Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu, hợp với số: 1, 4, 8, 9

Con số may mắn mang tới tài lộc, vận may cho chủ sở hữu. Biết được sinh năm 1975 mệnh gì, hợp với số gì, thì khi đó Tuổi Nhâm Ngọ 2002 có thể chọn sim phong thủy, mở số tài khoản ngân hàng với những con số ở trên. Đặc biệt tốt cho những người làm ăn kinh doanh, buôn bán sẽ tốt cho việc đàm phán với khách hàng.

Sinh năm 1973 hợp hướng nào?

Tuổi Quý Sửu nên chọn hướng nhà, hướng phòng khách, hướng bàn làm việc, bàn học tập..nhờ biết được sinh năm 1973 mệnh gì, hợp hướng gì, để điều chỉnh hướng phù hợp giúp tăng nguồn sinh khí, cải vận.

– Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu hợp với hướng:

 • Hướng tốt: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

– Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu hợp với hướng:

 • Hướng tốt: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

Sinh năm 1973 hợp tuổi gì?

– Tuổi hợp với nam nữ sinh năm 1973

 • Trong làm ăn: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Quý Hợi, Tân Hợi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tuất, Canh Tuất

Biết sinh năm 1973 hợp với tuổi nào, để xem tuổi hợp làm ăn, tìm được đối tác phù hợp, giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió. Những ai đang độc thân có thể tham khảo những tuổi hòa hợp để xem tuổi vợ chồng.

Tổng quan về tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

– Về tính cách: Người tuổi Qúy Sửu sở hữu một sự khôn ngoan, nhiệt huyết, nên dù làm bất cứ công việc gì đi nữa thì họ đạt được sự thành công nhất định. Họ luôn thể hiện là một con người thanh lịch, duyên dáng và biết chia sẻ với những hoàn cảnh không tốt.

Tuổi Qúy Sửu đa phần là người đáng tin cậy, sống có nguyên tắc. Họ không ngại gian nan, cực khổ, làm việc không biết mệt mỏi.

– Về tình duyên: tuổi Qúy Sửu được chia làm 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào các tháng 5, 7, 11 (Âm lịch): Muốn xây dựng một tình yêu đẹp trọn vẹn, dài lâu thì cần phải có thời gian tìm hiểu và gắn bó với nhau. Không nên vội vàng dẫn đến những sai lầm trong chuyện tình cảm.
 • Nếu sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6, 8, 12 (Âm lịch): Sẽ sớm tìm cho mình được người thích hợp nhưng cần biết nhường nhịn và chia sẻ với nhau thì mới trọn vẹn và lâu dài được.
 • Nếu sinh vào tháng 2, 9, 10 (Âm lịch): Những người sinh vào tháng này sẽ có hôn nhân trọn vẹn. Vợ chồng chung sống hòa thuận, hạnh phúc.

– Về sự nghiệp: Cuộc sống của người Quý Sửu từ thuở nhỏ đã gặp nhiều khó khăn, gian khổ, nên họ đã sớm ý thức được ước mơ, hoài bão của mình. Trưởng thành và đi lên từ hai bàn tay trắng, họ đạt được nhiều thành công và xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc, ổn định. Họ có nhiều bạn bè tốt, mỗi khi hoạn nạn đều có quý nhân phù trợ giúp đỡ vượt qua khó khăn.

Đá phong thủy hợp mệnh Mộc tuổi Quý Sửu 1973

Người sinh năm Quý Sửu nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát, (hay còn gọi là Văn Thù Sư Lợi) là biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ sáng.

Mang hình tượng Văn Thù Bồ Tát bên mình sẽ giúp mang lại trí tuệ tinh thông, sức mạnh tâm trí, cầu nguyện hằng ngày sẽ giúp công việc, học hành, thi cử của bạn được suôn sẻ, thành công.

Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, có ngũ hành nạp âm là Đại Khê Thủy để kích hoạt tài vận thì nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy màu xanh lam, đen, trắng, xám, ghi như: vòng tay đá Aquamarine, vòng tay thạch anh tóc đen, vòng tay đá núi lửa Olic, vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh khói…

– Dưới đây là các loại đá phong thủy hợp mệnh Mộc cho người Quý Sửu sinh năm 1973:

» Vòng phong thủy mệnh Mộc cho Nữ

» Vòng phong thủy mệnh Mộc cho Nam

Khi đeo đúng đá phong thủy hợp với bản mệnh, nhờ sự cân bằng, điều hòa yếu tố âm dương –  ngũ hành cung mệnh tuổi của Quý Sửu mà tinh thần sẽ sáng suốt hơn, sức khỏe, tình cảm, công việc, việc học tập nhờ đó mà hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều. Thông qua đó cũng hạn chế bớt những phiền toái, xui rủi trong cuộc sống.