Tỳ hưu là gì? Cách đeo Tỳ Hưu (chuẩn phong thủy) hợp tuổi

Để đeo vòng tỳ hưu được phát huy tốt tác dụng các bạn nên biết cách sử dụng đúng chuẩn phong thủy. Mời các bạn cùng Vonghopmenh.com tham khảo nội dung bài viết sau.

Tỳ Hưu là gì

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy thiêng liêng và cho đến nay vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. Con Tỳ Hưu có miệng mà không có hậu môn. Có hình dáng gần giống Kỳ Lân, tương truyền là đầu rồng, mình ngựa, đuôi sư tử. Đây linh thú mạnh nhất trong tất cả các loại. Chuyên ăn của cải, vàng bạc, châu báu tứ hướng, mang về cho gia chủ mà không ị ra.

Không những vậy, con Tỳ Hưu còn có tài thẩm âm rất tốt vì nó thích âm nhạc, nên các nhạc cụ từ xa xưa cho tới ngày nay vẫn thường khắc linh vật này lên đầu như đàn Nguyệt Cầm, Tỳ Bà…

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy thiêng liêng
Tỳ Hưu là linh vật phong thủy thiêng liêng

Trong lịch sử từ xưa đến nay có vô vàn danh nhân yêu thích, sùng bái Tỳ hưu như: Lưu Bang, Chu Nguyên Chương, Càn Long, Hòa Thân, tỷ phú ngành bạc Macao Hà Hồng Sân, “Vua Casino” Malaysia Lim Goh Tong, tỷ phú Hongkong Lý Gia Thành…Trên thế giới cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh, địa điểm nổi tiếng có đặt Tỳ hưu như: Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore, Phật Quang Sơn tại Đài Loan, Cố Cung của Trung Quốc,….

Ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy

Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh thú số một. Có ý nghĩa chiêu mộ sự giàu có, thu vào của cải từ bốn phương cho chủ nhân. Ngoài ra, Vòng Tỳ Hưu còn có thể biến họa thành lành, mang lại may mắn, loại bỏ xấu xa, tà khí, ảnh hưởng tới hôn nhân.

Tỳ hưu phong thủy mang vận may, tài lộc và sức khỏe
Tỳ hưu phong thủy mang vận may, tài lộc và sức khỏe

1. Chiêu tài, hái lộc, mang lại sự giàu có

Tỳ Hưu ban đầu là một con thú cổ đại (không có thật). Thức ăn chủ yếu là vàng bạc, vì có miệng rộng, nhưng không có hậu môn, tức chỉ có thể ăn vào mà không nhả ra.

2. Xua đuổi tà ma

Như đã nói ở trên, trước kia Tỳ Hưu được chia làm 2 loại, trong đó loại một sừng là tịch tà, chuyên xua đuổi tà ma. Với vẻ ngoài hung dữ, chúng ăn thịt những linh hồn ma quỷ, và khiến ma quỷ phải tôn trọng chúng. Do đó, đặt Tỳ Hưu trong nhà, có vai trò trong việc từ tà, trấn sát. Trở thành thần hộ mệnh và giữ an toàn cho gia đình.

3. Thúc đẩy tình cảm và hôn nhân

Tỳ Hưu có tác dụng kích thích tình cảm, hôn nhân từ thời xa xưa. Nhiều người thường thích mang theo một con Tỳ Hưu phù hợp bên mình (vòng, nhẫn hoặc mặt dây chuyền) để thúc đẩy sự hòa hợp trong gia đình, sự hòa hợp giữa các cặp đôi, đặc biệt là giới trẻ.

4. Giúp đỡ và mang lại sự may mắn

Trong nhiều truyền thuyết cổ của Trung Quốc, Tỳ Hưu đã giúp đỡ các vị hoàng đế chiến thắng nhiều cuộc xâm lăng, hoặc trở thành vật cưỡi của các vị vua, giúp họ giành chiến thắng trên chiến trận. Vì vậy, Tỳ Hưu thường được vẽ trên lá cờ của các đội quân ngày xưa để giúp đỡ họ.

5. Hóa giải ngũ hoàng đại sát

Ý nghĩa này được rất nhiều thầy phong thủy chia sẻ, hướng dẫn. Riêng năm 2020, sao ngũ hoàng trấn ngự hướng chính đông thuộc hành mộc, sao ngũ hoàng thuộc hành thổ . Gây thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuyệt đối năm nay không được động thổ, tu sửa nhà có hướng chính đông. Để hóa giải bằng Tỳ Hưu, có thể đặt Tỳ Hưu bằng đồng hoặc thạch anh trắng ở phía đông (Tỳ Hưu đồng, thạch anh trắng thuộc hành kim, thổ sinh kim sẽ làm giảm sát khí của sao ngũ hoàng).

6. Cải thiện sức khỏe

Nghe tới điều này, nhiều người cho rằng nó hết sức vô lý, làm sao một con Tỳ Hưu bé, trông vô tri vô giác lại có thể giúp cải thiện sức khỏe con người?

Nhưng thực tế, những ý nghĩa trên là hoàn toàn có thật. Việc xua đuổi tà ma giúp con người tránh được việc bị các tác động gây bệnh xâm nhập vào cơ thể (như gió, lạnh, nóng, ẩm ướt…) Ngoài ra, cả phương đông và khoa học phương tây đều chứng minh được rằng. Mỗi vật chất đều có một tần số của nó (năng lượng), và những thứ quý, lâu năm như ngọc, đá quý,… thường chứa một nguồn năng lượng rất lớn, sử dụng đúng cách, sử giúp cơ thể thư thái, khỏe mạnh, giảm bớt bệnh tật.

Nguồn gốc Tỳ Hưu

Theo dân gian có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về Tỳ hưu. Dù theo truyền thuyết nào thì câu trả lời cho câu hỏi Nguồn gốc Tỳ Hưu là gì cũng đều mang trong mình ý nghĩa tốt đẹp về ước mơ muôn đời của con người là có cuộc sống vật chất đủ đầy, tài lộc sung túc.

nguồn gốc tỳ hưu

Một tích truyện kể lại rằng, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất. Miêu tả về Tỳ Hưu được sách cổ ghi lại chi tiết như sau: Đầu mang hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh. Tuy sở hữu ngoại hình hoàn hảo nhưng Tỳ Hưu lại mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Vì thế, Tỳ hưu mất sau khi sinh không được bao lâu. Do xót thương cho phận bạc của đứa con xinh đẹp, Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ Hưu về làm linh vật nhà Trời, có linh ứng phù hộ cho con người về đường tài lộc, vinh hoa trong kiếp nhân gian.

Cách đeo vòng tỳ hưu đúng cách

Đeo nhẫn Tỳ Hưu, cần hướng đầu Tỳ Hưu ra ngoài (phía ngón tay) hoặc sang ngang. Tuyệt đối không hướng vào trong, phạm phong thủy, rất không tốt.

Cách đeo nhẫn tỳ hưu
Cách đeo nhẫn tỳ hưu

Đeo vòng tay Tỳ Hưu, thì hướng đầu tỳ hưu sang ngang và quay đầu tỳ hưu và trong người (Vd: đeo tay trài để đầu hướng sang phải)

Cách đeo vòng tay Tỳ Hưu
Cách đeo vòng tay Tỳ Hưu

Đeo vòng cổ Tỳ Hưu, cần đeo đầu linh vật hướng lên trên, không chúc xuống dưới, phạm phong thủy.

Cách đeo vòng cổ Tỳ Hưu
Cách đeo vòng cổ Tỳ Hưu

Tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Ai cũng có thể đeo Tỳ Hưu, bất kỳ tuổi nào, già trẻ gái trai đều mang được. Trừ người sinh năm tuổi Hổ, bởi những con hổ trắng và Tỳ Hưu đối nghịch với nhau. Những người sinh năm Hổ sẽ làm suy yếu đi hào quang của Tỳ Hưu. Nếu một người tuổi Hổ thực sự cần mang Tỳ Hưu, hãy hết sức chú ý tới việc chăm sóc, di chuyển của bạn. Vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới linh thú này. Đồng thời, không được phép mang bất kỳ một trang sức, tượng hoặc hình ảnh hổ nào bên mình, trong nhà…

Cách khai quang Tỳ Hưu chuẩn Phong Thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ Hưu được có trường năng mạnh mẽ. Kết hợp với nguồn năng lượng của cơ thể. Do vậy, linh vật tỳ hưu khi được sử dụng làm vòng đeo tay sẻ tự tìm chủ kích hoạt mà không cần phải làm khai quang.

Tuy nhiên, nếu bạn có tín ngưỡng về tâm linh có thể khai quang. Khi được khai quang thì Tỳ Hưu sẽ có sức mạnh đem lại may mắn, xua đuổi tà ma, phò trợ cho chủ nhân của nó. Và nên chính bạn là người thực hiện điều này.

Một cách tự khai quang tỳ hưu đơn giản tại nhà:

  • Bước 1: Lấy một miếng vải đỏ sạch, đặt Tỳ Hưu lên, gói lại và để dưới gối ngủ của bạn (chủ nhân) đúng 24h.
  • Bước 2: Sau đó, mang Tỳ Hưu ra để ở ngoài cửa sổ hai ngày để linh vật hấp thụ linh khí của trời đất (thiên địa chi khí)
  • Bước 3: Dùng nước giếng và nước mưa trộn lẫn (nước âm dương) lau mắt, miệng, mũi, mông Tỳ Hưu, cách thực hiện như trên. (nếu không có nước âm dương, có thể dùng nước lọc cho thêm chút muối).

Những điều lưu ý khi đeo Tỳ Hưu

– Khi đeo vòng gắn tỳ hưu bạn nên tháo ra khi đi ngủ hoặc đi tắm. Để hoặc cất chúng ở một chỗ nào đó theo bạn cảm thấy ở đó có nguồn năng lượng tốt nhất. Hãy tháo vòng khi quan hệ vợ chồng hoặc đi vào những nơi khí bị ô uế.

– Tuyệt đối không nên tặng vòng tay tỳ hưu của mình đang đeo cho người khác, đồng nghĩa với việc để cho tài lộc của bạn cũng đi theo. Chính vì vậy việc tặng cho người khác là một điều cấm kỵ

– Không đặt Tỳ Hưu quay mặt vào gương, đây là điều kiêng kỵ vì gương có quang sát, làm suy yếu Tỳ Hưu. Ngoài ra, nếu bạn đi ngoài trời nắng, hãy chú ý che chắn, bảo vệ cho Tỳ Hưu.

– Phụ nữ mang thai hoặc đang trong kỳ kinh tuyệt đối không thắp hương, sờ mó Tỳ Hưu, đặc biệt phần miệng, đầu.

– Không để người khác sờ vào Tỳ Hưu của bạn.

– Không sờ vào mắt, miệng Tỳ Hưu vì sẽ làm nó mờ mắt, mòn răng, giảm khả năng tìm kho báu, chiêu tài hút lộc.

》Chọn mua Vòng Tỳ Hưu – CHẤT LƯỢNG, HỢP MỆNH PHONG THỦY: Tại đây