Mệnh thủy hợp màu gì? (Lưu ý quan trọng) về màu hợp mệnh thủy

Bạn là người mệnh Thủy và bạn muốn biết mệnh Thủy hợp màu gì, khắc màu gì?…. Vậy thì xem ngay nội dung bài viết sau đây, ở đó chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn những băn khoăn cần biết cho người mệnh Thủy.

Mệnh thủy hợp màu gì
Mệnh thủy hợp màu gì

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp mệnh không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn mang nhiều may mắn, tài lộc. Thực tế, hàng nghìn người đã thừa nhận, nhờ biết cách kết hợp yếu tố phong thủy hợp mệnh tuổi, họ đã có nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống. Vì vậy, việc tìm hiểu, nghiên cứu về mệnh Thủy hợp màu nào, khắc màu nào là điều nên làm.

Lợi ích của việc lựa chọn được màu sắc hợp mệnh Thủy:

  • Giúp cho gia chủ được an yên trong lòng, điều hòa, hỗ trợ và cân bằng âm dương
  • Theo phong thủy, việc chọn màu hợp với mệnh Thủy giúp cho không gian gia đình ấm cúng, hòa thuận, gia đình hạnh phúc bền lâu.
  • Giảm bớt vận hạn, những điều không may có thể xảy đến với gia chủ.
  • Bên cạnh đó, còn giúp cho sự thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp được nhanh và thuận lợi hơn.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo Ngũ Hành, mối quan hệ tương sinh tương khắc. Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy hợp với màu:

  1. Màu Trắng
  2. Màu Đen
  3. Màu Xanh Dương
Màu hợp với mệnh kim
Màu hợp với mệnh kim

Màu trắng: là màu hợp với người mệnh Kim, bởi màu trắng là màu tương sinh của mệnh Kim. Người mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu đen:  Đây là màu bản mệnh Thủy. Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, bản lĩnh cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy.

Màu xanh dương: Sẽ là một thiếu sót lớn nếu ta bỏ qua màu xanh dương đối với mệnh Thủy. Nước biển có màu xanh dương nên ta cũng có thể dễ dàng hiểu được gam màu này sinh ra là dành cho người mệnh Thủy. Khi lựa chọn màu xanh dương cho người mệnh Thủy sẽ giúp họ giải quyết tốt được những khó khăn, cản trở trong công việc, cuộc sống.

Mệnh Thủy khắc màu gì?

Màu phong thủy mệnh kim
Màu phong thủy mệnh kim

Vàng, nâu đất: Ba màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, gàiu sang của người mệnh Thủy.

Màu đỏ, hồng, tím, cam: Trong quan hệ tương khắc ngũ hành thì mệnh Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, hồng tím của hỏa.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Vì vậy,  để trang không bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công người mệnh Thủy người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Nếu bạn cần tìm hiểu người mệnh Thủy sinh năm nào?. Hãy tham khảo năm sinh của những người mệnh Thủy dưới đây:

Năm Bính Tý 1936 – 1996.

Năm Quý Tỵ 1953 – 2013.

Năm Nhâm Tuất 1982 – 1922.

Năm Đinh Sửu 1937 – 1997.

Năm Bính Ngọ 1966 – 2026.

Năm Quý Hợi 1983 – 1923.

Năm Giáp Thân 1944 – 2004.

Năm Đinh Mùi 1967 – 2027.

Năm Ất Dậu 1945 – 2005.

Năm Giáp Dần 1974 – 2034.

Năm Nhâm Thìn 1952 – 2012.

Năm Ất Mão 1975 – 2035.

Những người có năm sinh như đã nêu ở trên là những người mệnh Thủy. Việc nắm rõ, hiểu rõ bản mệnh của mình sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi cho công việc, gặp nhiều may mắn, xua đuổi tà khí…

Tính cách đặc điểm người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Họ là những người kiên trì, luôn nỗ lực và cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt và rất giỏi thuyết phục người khác. Họ là người khá nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn luôn lắng nghe, giúp đỡ người khác khi hoạn nạn hoặc cần sự giúp đỡ.

Hành Thủy chủ về đức trí, thủy là “nhuần hạ” trong đó “nhuần” nghĩa là thấm ướt còn “hạ” là xuống dưới. Bởi vậy tính cách của những người mệnh Thủy là thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện.

Trong công việc, người sở hữu mệnh Thủy luôn có tinh thần trách nhiệm cao, có sự tập trung cao độ để hoàn thành những công việc được giao phó. Điều đó được thể hiện người mệnh Thủy thường hoàn thành công việc trước deadine.

Sự khéo léo và khả năng giao tiếp tốt của người mệnh Thủy cũng khiến cho nhiều người ghen ghét. Bởi họ cho rằng người này giả tạo, lừa người nên thường hay gặp phải những vấn đề tranh chấp không hay như kiện tụng hoặc bị ai đó hàm oan.

Người mạng Thủy có đời sống tình cảm phong phú, một khi yêu ai họ có thể yêu một cách rất mãnh liệt, hoặc bởi bản tính hay thay đổi nên khá trăng hoa, trải qua nhiều mối tình.

Đặc điểm ngoại hình của người mệnh Thủy có dáng người hơi mũm mĩm nhưng không béo. Họ thường có nước da ngăm đen nhưng khá mịn màng, dáng đi chậm rãi nên tạo vẻ ngoài nhàn tản thong dong.

Đá phong thủy hợp với mệnh Thủy

Khi lựa chọn đá phong thủy với mệnh Thủy bạn cần cân nhắc theo quy luật màu sắc ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc và chế khắc nhằm mang lại sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, sự phát đạt:

– Về mối quan hệ tương sinh “Kim sinh Thủy” thì người mệnh Thủy nên chọn những loại đá có màu như: trắng, xám, ghi là tốt nhất.

– Về sự hòa hợp, người mệnh Thủy nên chọn đá phong thủy có các màu như: xanh dương, đen, khói… sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc.

– Mệnh Thủy luôn khắc chế được mệnh Hỏa, vì vậy người mệnh Thủy có thể dùng đá phong thủy có những màu đỏ, cam, hồng, tím. Tuy nhiên người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng vòng phong thủy có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất, điều đó sẽ đem lại những khó khăn và không may mắn.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy phù hợp với mục đích

Mỗi viên đá, màu sắc của đá phong thủy đều ẩn chứa những giá trị và ý nghĩa riêng biệt. Bạn là người mệnh Thủy để dễ dàng lựa chọn những loại đá phong thủy phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của mình hãy hiểu rõ hơn về bản chất của từng loại đá phong thủy nhé!

Chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy giúp phát triển sự nghiệp

Bạn là người mệnh Thủy và mong muốn ổn định công việc, kinh doanh thuận lợi, phát triển?. Để đạt được mục đích này, bạn nên chú ý chọn những trang sức, vật dụng từ các loại đá phong thủy như: Đá mắt hổ xanh đen, đá thạch anh đen hay thạch anh khói đen…

Chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy giúp cầu tình duyên, tình cảm thăng hoa

Với những người mệnh Thủy đang gặp trắc trở trong tình yêu, hôn nhân hay đơn giản bạn muốn tạo được sự thu hút với người đối diện, thì những viên đá mặt trăng (opal), đá thạch anh trắng sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Những loại đá này khi được chế tác thành mặt đá hồ ly sẽ giúp nâng cao hiệu quả, phát huy tối đa công dụng của đá phong thủy.

Chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy giúp hộ thân, tăng cường sức khỏe

Hầu như các loại đá phong thủy được sinh ra tự nhiên đều đã tích tụ một năng lượng tích cực từ lòng mẹ, điều đó giúp điều hòa, cần bằng sức khỏe cho người sử dụng nó.

Tuy nhiên, mỗi loại đá phong thủy đều có những tác dụng riêng, nếu bạn mệnh Thủy muốn tăng cường sức khỏe và chữa bệnh hãy thử tham khảo: thạch anh trắng, gỗ hóa thạch tự nhiên, thạch anh ám khói, thạch anh đen…

Lời kết cho mệnh Thủy hợp màu gì

Mệnh Thủy hợp màu gì? Câu trả lời trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về màu sắc hợp, kỵ, đặc điểm… của người mệnh Thủy. Hy vọng phần nào giúp bạn có được định hướng chọn màu sắc tốt nhất, không chỉ đúng sở thích mà còn tốt theo phong thủy với mệnh. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về màu sắc trong phong thủy cũng như muốn lựa chọn những mẫu đá phong thủy đẹp, hợp mệnh thì thì đừng bỏ qua các bài viết mới của……nhé.

》Xem thêm: Vòng phong thủy mệnh Thủy cho Nữ

》Xem thêm: Vòng phong thủy mệnh Thủy cho Nam