Mệnh hỏa hợp màu gì? (Lưu ý quan trọng) về màu hợp mệnh hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì, dùng màu sắc phong thủy thế nào để thu hút may mắn ầm ầm, làm ăn tấn tới, tình duyên phơi phới…? Điều mà ai cũng muốn biết, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Mệnh hỏa hợp màu gì
Mệnh hỏa hợp màu gì

Tại sao nên lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh

Khi ta lựa chọn được những màu sắc phù hợp với mệnh của mình mang lại nhiều lợi ích như:

– Giúp gia chủ cân bằng âm dương trong gia đình êm ấm hạnh phúc,  đồng thời tạo nên sinh khí cho chính căn phòng của mình bằng những màu sắc hợp phong thủy.

– Mang lại nhiều điều may mắn và sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp, công danh.

– Tạo cảm giác an yên, thanh tịnh trong lòng cho gia chủ. Từ đó, mọi công việc trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn rất nhiều.

– Lựa chọn màu sắc phù hợp mệnh còn giúp gia chủ xua đuổi vận hạn, tà khí cũng như những điều không may mắn có thể xảy đến.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo Ngũ Hành, mối quan hệ tương sinh tương khắc. Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa hợp với màu:

  1. Màu Xanh Lá
  2. Màu Đỏ
  3. Màu Tím
Màu hợp mệnh Hỏa
Màu hợp mệnh Hỏa

Mệnh hỏa hợp với màu xanh. Khi sở hữu những vật dụng, đồ dùng màu xanh người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Màu xanh tương trưng cho sự tươi mới, sinh sôi nảy nở thuộc hành Mộc tương sinh với hành Hỏa.

Mệnh Hỏa có hợp với màu đỏ không? câu trả lời là: Có, mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ, đây là màu tương hợp, giúp người mệnh Hỏa mang lại sự may mắn, nuôi dưỡng những nguồn năng lượng dồi dào bên trong như lửa của mệnh Hỏa vậy.

Ngoài ra, mệnh Hỏa còn hợp với những màu như hồng, cam và tím (tương hợp với mệnh). Và khi bạn sử dụng những tone màu tương hợp này chắc hẳn sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu phong thủy mệnh hỏa
Màu phong thủy mệnh hỏa

Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, vì vậy những màu như: đen, xám, xanh biển sẫm là màu sắc thuộc hành Thủy đều kỵ với người mệnh Hỏa.

Thế nên những người mệnh Hỏa này cần tránh sử dụng những đồ vật có màu sắc trên để tránh dẫn đến sự xung khắc hay hạn chế sự may mắn của mình.

Ngoài ra, những màu sắc như: vàng, nâu đất người mệnh Hỏa cũng nên hạn chế lựa chọn, bởi nó sẽ mang đến những điều không may cho bạn.

Năm sinh người thuộc mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu cũng là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu vì không thể tự xác định được bản mệnh cho mình và người thân. Trả lời câu hỏi đó, xin mời các bạn tham khảo một số năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa dưới đây:

– Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

– Năm Đinh Dậu: 1957, 2017

– Năm Bính Dần: 1986, 1926

– Năm Ất Hợi: 1935, 1995

– Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

– Năm Đinh Mão: 1987, 1927

– Năm Mậu Tý: 1948, 2008

– Năm Ất Tỵ: 1965, 2025

– Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

– Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

– Năm Bính Thân: 1956, 2016

– Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Tính cách đặc điểm của người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa là mệnh có tính cách nóng nảy nhưng họ lại có sức sáng tạo vô cùng lớn. Trong công việc tính cách của người mệnh Hỏa kiên quyết và có khả năng trở thành nhà hùng biện tài ba. Với tính cách đó của người thuộc mệnh Hỏa họ thường hợp với các công việc kinh doanh vì sự thông minh và nhanh trí của mình.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa có ngoại hình thường khá gầy nhưng lại rắn chắc, khỏe mạnh. Bởi theo phong thủy, người thuộc mệnh Hỏa có nguồn năng lượng Hỏa lớn trong người nên cơ thể họ thường nóng nên sẽ có xu hướng gầy, cao. Nếu người mệnh Hỏa mà mập mạp thì bởi người này được năng lượng thủy cân bằng, giúp cơ thể cân đối hơn.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa rất sáng tạo, những ý tưởng của họ rất khác biệt với đám đông, đi ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ cũ. Điều đó có thể gây ra nhiều điều có thể là tích cực và ngược lại.

Nếu người mệnh Hỏa kìm chế được phần nóng giận sẽ là sự hoàn hảo tuyệt đối cho mệnh này. Nhiệt huyết của người mệnh Hỏa khó ai có thể theo kịp, họ kiên trì và bền bỉ, làm việc gì cũng hết mình.

Để giảm bớt sự nóng nảy của người mệnh Hỏa, một lợi khuyên dành cho bạn là nên trồng nhiều cây xanh xung quanh mình. Điều đó phần nào làm dịu nhẹ tính cách nóng nảy của người mệnh Hỏa.

Đá phong thủy hợp với mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa đa phần đều có tính cách thắng thắn và trung thực, nhưng họ có một nhược điểm là nóng tính khó kiểm soát được hành vi của  mình. Do đó cần tìm một loại đá phong thủy hợp với mệnh Hỏa giúp hạn chế được nhược điểm trên và giúp phát huy được những ưu điểm.

Lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh Hỏa, màu tốt nhất cho người mệnh Hỏa là những trang sức đá quý có màu thuộc hành Mộc, tức là màu xanh lá cây. Bạn có thể tham khảo một số loại đá phong thủy có màu xanh như:  Thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, ngọc bích, Serpentine, sapphire xanh lá, đá lông công, caxendon…

Ngoài ra, khi lựa chọn vòng phong thủy cũng có thể chọn màu tương hợp với các màu hợp với mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím, bạn nên lựa chọn những loại đá phong thủy như: Tạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, Đá cubi: màu đỏ, hồng

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể dùng đá màu trắng, xám ghi. Bởi theo phong thủy “ Hỏa khắc Kim” mà các màu kể trên thuộc mệnh Kim, nên bạn cũng có thể thoải mái sử dụng những màu đó. Gợi ý cho bạn khi muốn lựa chọn đá phong thủy gam màu trắng, xám, ghi là: đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone, sapphir trắng, kim cương…

Theo nguyên lý ngũ hành “ Hỏa sinh Thổ”, vì vậy khi bạn mệnh Hỏa không nên sử dụng đá phong thủy mang màu sác như vàng nâu. Ví dụ như một số loại đá phong thủy sau: đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng, thạch anh khói vàng, mã não vàng, cẩm thạch vàng…

Đặc biệt, mệnh Hỏa tuyệt đối không nên lựa chọn những loại đá phong thủy mang màu sắc thuộc mệnh Thủy như màu đen, xám, xanh nước biển. Ta có thể kể đến một số loại đá phong thủy mà người mệnh Hỏa nên tránh là: Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, Turquoise, Lapis Lazuli, đá hắc ngà…

Những loại đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Đá thạch anh hồng

Với người thuộc mệnh Hỏa, sở hữu một món trang sức được làm từ đá thạch anh hồng sẽ làm cho tính cách người mệnh Hỏa trở nên ôn hòa, hiều dịu hơn. Ngoài ra loại đá này còn có tác dụng giúp tạo niềm tin và vun đắp tình cảm, chính vì vậy được nhiều cặp đội lựa chọn khi bày tỏ tình cảm.

Thạch anh tím

Loại đá thạch anh tím có tác dụng mang lại những tài lộc nhất định cho người thuộc Mệnh Hỏa.

Thạch anh tím là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong trắng và nó có khả năng chữa bệnh, bảo vệ chủ nhân trước những cám dỗ. Ngoài ra, thạch anh tím còn có khả năng phát ra năng lượng giúp người sử dụng có thể điều hòa khí huyết làm cho sức khỏe ổn định và tốt hơn

Thạch anh tóc đỏ

Với người mệnh hỏa thì màu đỏ được coi là màu tương hợp,vì vậy thạch anh tóc đỏ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh Hỏa. Hơn nữa, nó còn giúp người mệnh Hỏa ổn định trong tính cách cũng như sống ôn hòa hơn và phát huy được hết khả năng của mình.

Đặc biệt, thạch anh tóc đỏ sẽ giúp người mệnh Hỏa có sức khỏe tốt, máu huyết lưu thông, tinh thần minh mẫn và yêu đời hơn rất nhiều.

Thạch anh tóc xanh

Màu xanh lá canh được coi là màu tương sinh của mệnh Hỏa, thế nên người sẽ thật thiếu xót nếu ta không nhắc tới thạch anh tóc xanh là một trong những loại đá phong thủy hợp với mệnh Hỏa.  Khi sở hữu đá phong thủy thạch anh tóc xanh, người mệnh Hỏa sẽ giống như diều gặp gió, thu hút được tài lộc, tạo thêm may mắn hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đá mắt hổ đỏ

Với mệnh Hỏa, sẽ thật thiếu xót nếu như ta không kể đến loại đá mắt hổ đỏ.Bởi đối với người thuộc mệnh Hỏa nó có ý nghĩa và công dụng rất tích cực giúp củng  cố niềm tin, tăng ý chí sức mạnh vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Đặc biệt loại đá mắt hổ đỏ này còn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch sở hữu trong mình một nguồn năng lượng dương dồi dào. Vì thế, khi mang người mệnh Hỏa có một món trang sức được làm từ cẩm thạch bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống. Ngoài ra, đeo vòng tay đá cẩm thạch còn giúp xua tan sự phiền muộn, tâm hồn bạn sẽ luôn được thư thái từ đó bình tâm có định hướng tốt hơn cho công việc.

Đá Ngọc Hồng Lựu

Ngọc Hồng Lựu là hòn đá của sức khỏe rất phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực từ những luân xa của bạn và biến đổi năng lượng thành một trạng thái có lợi hơn. Ngọc Hồng Lựu rất được phụ nữ ưa chuộng làm trang sức như bông tai, vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền…vì nó có màu đỏ rất sang trọng và quý phái.

Kết mệnh Hỏa hợp màu gì

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn Mệnh hỏa hiểu rõ hơn về màu sắc cung mệnh của mình từ đó tìm ra câu trả lời Mệnh Hỏa hợp màu gì, loại đá phong thủy hợp với mệnh Hỏa… để từ đó lựa chọn được những màu sắc phù hợp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

》Xem thêm: Vòng phong thủy mệnh Hỏa cho Nữ

》Xem thêm: Vòng phong thủy mệnh Hỏa cho Nam